Dự án in cây cầu với 800 lớp đã được bắt đầu vào tháng 6 và kéo dài tới 3 tháng sau. Theo trường đại học Công nghệ Eindhoven, cầy cầu này được làm từ bê tông, cốt thép gia cố và chịu lực.
"Một trong những ưu điểm của việc in một cây cầu là lượng bê tông cần dùng ít hơn so với những kỹ thuật thông thường", theo trang web của hãng. "Thiết bị in chỉ lấp bê tông ở những vị trí cần thiết mà thôi".
Người đứng đầu công ty BAM, Marinus Schimmel cho biết thêm: "Chúng tôi đang rất lạc quan với tương lai của cây cầu". Công ty của ông đã không ngừng tìm kiếm một giải pháp thông minh hơn để giải quyết các vấn đề cơ sở hạ tầng và hỗ trợ trong việc cải thiện tính linh hoạt cũng như tính tính bền vững của xã hội".
In ấn 3D "cần ít nguyên vật liệu hơn và đồng thời cũng tạo ra lượng chất thải ít hơn", ông nói thêm.
Cùng với Hoa Kỳ và Trung Quốc, Hà Lan là một trong số những nước luôn dẫn đầu trong công nghệ in 3D tiên tiến, sử dụng máy tính và robot để xây dựng các vật thể và thiết kế kiến trúc ngay từ ban đầu.
Vào nằm 2016, một kiến trúc sư người Hà Lan đã cho ra đời một máy in 3D độc đáo mà ông hy vọng sẽ có khả năng xây dựng được một tòa nhà cao "vô tận".
Không chỉ có vậy, một người Hà Lan trong một dự án khởi nghiệp, được gọi là MX3D, đã bắt đầu in một cây cầu bằng thép không gỉ, trong đó một phần ba đã được hoàn thành. Mục tiêu của anh là hoàn thành công trình in này vào tháng 3 và đặt cây cầu qua kênh Amsterdam vào tháng Sáu.
Nguồn tin: genk.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 866
Tháng hiện tại: 20171
Tổng số truy cập: 1560069
Địa chỉ
Một địa chỉ duy nhất tại Hà Nội: Số 19 Bùi Trang Chước - Phường Phú Thượng - Quận Tây Hồ - Hà Nội
Hotline: 09123 09456 - 098 446 9556