TRANG CHỦ » TIN TỨC » Công nghệ

Cây cầu được in 3D đầu tiên có thể chịu được 40 chiếc xe tải.. nhưng chỉ cho xe đạp đi qua

Thứ sáu - 22/12/2017 14:53
Bạn đã bao giờ hình dung đến việc rằng công nghệ in 3D có thể in cả một cây cầu? Không có gì là không thể bởi gần đây, một cây cầu được xây bằng 800 lớp bê tông có thể chịu được 40 chiếc xe tải đi qua đã được khánh thành.
Các quan chức Hà Lan đã nung nấu ý định cho ra đời một cây cầu, được cho là cây cầu đầu tiên in 3D bằng bê tông trên thế giới. Tuy nhiên, cây cầu này chỉ dành cho người đi xe đạp mà thôi.

Cây cầu được in 3D đầu tiên có thể chịu được 40 chiếc xe tải.. nhưng chỉ cho xe đạp đi qua


Những quan chức đội mũ bảo hiểm cưỡi trên những chiếc xe đạp của họ đã vỗ tay chào mừng tại lễ khánh thành cây cầu này tại thị trấn Gemert vào thứ 3, ngày 24/10 vừa qua. Theo anh Theo Salet, đến từ Đại học Công nghệ Eindhoven cho biết: "Cây cầu này không phải một cây cầu có kích thước quá lớn, nhưng nó thực sự đã được tạo ra nhờ một chiếc máy in và đây là điều khiến cây cầu này trở thành thứ độc nhất vô nhị".

Dự án in cây cầu với 800 lớp đã được bắt đầu vào tháng 6 và kéo dài tới 3 tháng sau. Theo trường đại học Công nghệ Eindhoven, cầy cầu này được làm từ bê tông, cốt thép gia cố và chịu lực.

"Một trong những ưu điểm của việc in một cây cầu là lượng bê tông cần dùng ít hơn so với những kỹ thuật thông thường", theo trang web của hãng. "Thiết bị in chỉ lấp bê tông ở những vị trí cần thiết mà thôi".

Người đứng đầu công ty BAM, Marinus Schimmel cho biết thêm: "Chúng tôi đang rất lạc quan với tương lai của cây cầu". Công ty của ông đã không ngừng tìm kiếm một giải pháp thông minh hơn để giải quyết các vấn đề cơ sở hạ tầng và hỗ trợ trong việc cải thiện tính linh hoạt cũng như tính tính bền vững của xã hội".

In ấn 3D "cần ít nguyên vật liệu hơn và đồng thời cũng tạo ra lượng chất thải ít hơn", ông nói thêm.

Cùng với Hoa Kỳ và Trung Quốc, Hà Lan là một trong số những nước luôn dẫn đầu trong công nghệ in 3D tiên tiến, sử dụng máy tính và robot để xây dựng các vật thể và thiết kế kiến trúc ngay từ ban đầu.

 

Vào nằm 2016, một kiến ​​trúc sư người Hà Lan đã cho ra đời một máy in 3D độc đáo mà ông hy vọng sẽ có khả năng xây dựng được một tòa nhà cao "vô tận".

Không chỉ có vậy, một người Hà Lan trong một dự án khởi nghiệp, được gọi là MX3D, đã bắt đầu in một cây cầu bằng thép không gỉ, trong đó một phần ba đã được hoàn thành. Mục tiêu của anh là hoàn thành công trình in này vào tháng 3 và đặt cây cầu qua kênh Amsterdam vào tháng Sáu.

Nguồn tin: genk.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Background
Sửa chữa máy in chuyên nghiệp

Đang truy cập: 5

Hôm nay: 109

Tháng hiện tại: 20670

Tổng số truy cập: 1784651

Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item

Địa chỉ

Một địa chỉ duy nhất tại Hà Nội: Số 19 Bùi Trang Chước - Phường Phú Thượng - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Hotline: 09123 09456 - 098 446 9556