TRANG CHỦ » TIN TỨC » Công nghệ

Công nghệ in chuyển nhiệt

Thứ sáu - 14/04/2017 09:23
Công nghệ in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt

Công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng loại mực in chuyển nhiệt và in lên giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt. Sau đó sử dụng máy ép nhiệt để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in. Công nghệ in chuyển nhiệt được xem là một trong những phương pháp in phổ biến nhất, được ứng dụng trên nhiều vật liệu khác nhau, tiết kiệm tối đa chi phí.

Công nghệ in chuyển nhiệt, in lên áo, in lên cốc, in lên đĩa
Công nghệ in chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng phương pháp in nhiệt độ cao và thuốc nhuộm rắn để tạo thành hình ảnh chất lượng cao. Khi in các yếu tố nhiệt độ bốc hơi mực lên tấm giấy được tráng phủ đặc biệt. Khi mực nguội, mực trên giấy sẽ cứng lại, màu sắc được điều khiển bởi cảm biến chính xác về nhiệt độ. Máy in nhiệt in màu xuống với màu sắc liên tục tại một thời điểm, thay vì chấm mực. Bởi vì màu sắc được hấp thu vào giấy dễ hơn là phủ lên trên bề mặt vải. Do vậy ảnh in ra sẽ trung thực hơn, bền màu hơn so với các công nghệ mực in khác.
Công nghệ in chuyển nhiệt, in lên áo, in lên cốc, in lên đĩa
In chuyển nhiệt sử dụng một loại mực in đặc biệt được gọi là mực in chuyển nhiệt. Loại mực in đặc biệt này sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt. Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt (Còn gọi là máy ép nhiệt) để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in. Đây là những loại vật tư dùng để in chuyển nhiệt cơ bản nhất vì vậy trước khi thực hiện quá trình in chuyển nhiệt cần phải chuẩn bị thật đầy đủ. Ưu điểm quan trọng nhất của công nghệ in chuyển nhiệt chính là chất lượng in mà nó mang lại, cho chất lượng hình ảnh sắc nét, rất bền màu, đặc biệt là dành được sự ủng hộ rất lớn trong ngành thời trang hiện nay khi mà kỹ thuật in lên vải vô cùng phổ biến.

Công nghệ in chuyển nhiệt, in lên áo, in lên cốc, in lên đĩa

Với những ưu điểm trên, công nghệ in chuyển nhiệt ngày nay được áp dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành in ấn quảng cáo, tạo mẫu trong các công ty may mặc, với những hình ảnh 3D ép lên áo, in áo thun ,in trên vải phi. Và trong một tương lai không xa, những kỹ thuật in này sẽ ngày một phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

                                     Công nghệ in chuyển nhiệt, in lên áo, in lên cốc, in lên đĩa

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Siêu Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Background
Sửa chữa máy in chuyên nghiệp

Đang truy cập: 8

Hôm nay: 201

Tháng hiện tại: 20762

Tổng số truy cập: 1784743

Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item

Địa chỉ

Một địa chỉ duy nhất tại Hà Nội: Số 19 Bùi Trang Chước - Phường Phú Thượng - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Hotline: 09123 09456 - 098 446 9556