TRANG CHỦ » TIN TỨC » Công nghệ

Công nghệ in Offset

Thứ ba - 14/03/2017 14:41
Công nghệ in offset được sử dụng rộng rãi hiện nay

Công nghệ in offset được sử dụng rộng rãi hiện nay

Công nghệ in Offset ra đời vào khoảng những năm 1875 tại Anh Quốc. Chúng được sử dụng để in kim loại. Trống được làm bằng giấy các tông truyền hình ảnh từ bản in sang bề mặt kim loại. Khoảng 5 năm sau, họ đã bỏ loại giấy các tông đó và thay chúng bằng cao su. Đến năm 1903, Ira Washington Rubel cho ra đời kỹ thuật in Offset trên giấy.
Ira Washington Rubel đã vô tình nhận ra rằng mỗi khi một tờ giấy không được đưa vào máy in một cách đúng nhịp, bản in lên trống in được bọc bằng cao su và tờ giấy cho vào tiếp theo bị dính 2 hình. Bản in ở mặt trên và bản in ở mặt dưới do bị dính từ trống. Rubel cũng nhận ra rằng: hình ảnh in từ trống cao su nét hơn, sạch hơn vì miếng cao su rất mềm sẽ trải đều lên giấy hơn là bản in tiền nhiệm trước đó bằng đá cứng. Cuối cùng ông đã quyết định in thông qua các tấm bằng cao su. Độc lập với Rubel, hai anh em Charles HarrisAlbert Harris cũng phát hiện ra điều này và đã tạo ra máy in Offset cho Công ty In ấn Tự động Harris.
Công nghệ in Offset sử dụng rộng rãi ở Việt Nam

Ngày nay, in Offset là công nghệ in được sử dụng rất rộng rãi. So với công nghệ in ma trận dòng trên các dòng máy in Printronix, máy in Tally Genicom, máy in IBMSiêu Việt đang phân phối thì in offset là một công nghệ hoàn toàn khác biệt. Các hình ảnh được ép lên các tấm offset (tấm cao su) trước rồi mới ép từ offset lên mặt giấy. Phương pháp in này phù hợp in trên giấy, in trên bìa, carton, nhựa hoặc một số vật liệu có bề mặt phẳng khác. Kỹ thuật này thường được sử dụng để in tờ rơi, in lịch, in name card, in sách báo, in ấn phẩm văn phòng, in bao bì...

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Background
Sửa chữa máy in chuyên nghiệp

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 179

Tháng hiện tại: 19320

Tổng số truy cập: 1783301

Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item

Địa chỉ

Một địa chỉ duy nhất tại Hà Nội: Số 19 Bùi Trang Chước - Phường Phú Thượng - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Hotline: 09123 09456 - 098 446 9556