TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức

Hệ thống mạng doanh nghiệp rất có thể bị chiếm quyền kiểm soát

Thứ ba - 21/03/2017 17:06
Chúng ta đã và đang bước sang thời đại công nghệ kỹ thuật số với hàng loạt công nghệ mới như công nghệ điện toán đám mây, di động thông minh, doanh nghiệp xã hội và server dữ liệu lớn, nhưng chúng ta vẫn chưa thể thay thế được các văn bản in sử dụng trên giấy.
Những lỗ hổng trong hệ thống mạng doanh nghiệp mà chúng ta ít ngờ tới

Mỗi một giây, một phút lại có hàng triệu, hàng tỉ văn bản được tạo ra bởi những chiếc máy in ở khắp mọi nơi trên Thế giới, từ những văn phòng nhà nước đến các doanh nghiệp tư nhân, thậm chí là những hộ gia đình nhỏ lẻ. Rất nhiều thứ mà chúng ta cần phải in như: tài liệu quan trọng, hóa đơn thanh toán tiền, chứng từ sổ sách, bảng kê ngân sách, hợp đồng kinh tế, hợp đồng mua bán, đề bài kiểm tra trong trường học…tất cả đều chứa những thông tin rất quan trọng. Nhưng có một thực tế rằng mặc dù việc bảo mật thông tin được các doanh nghiệp quan tâm rất sát sao nhưng hầu như họ lại bỏ qua một nguy cơ luôn luôn ẩn dật xung quanh họ, đó chính là những chiếc máy in có độ bảo mật kém.


Những chiếc máy in của chúng ta được kết nối mạng rất tiện lợi nhưng hầu hết lại không được bảo vệ. Cho nên, rất có thể chúng sẽ bị tin tặc ăn cắp dữ liệu. Rất nhiều hệ thống bảo mật dành cho doanh nghiệp nhưng dường như lại đánh giá thấp một yếu tố theo họ là không mấy quan trọng, đó là máy in. Trong một cuộc khảo sát về tính bảo mật cho máy in được thực hiện vào cuối năm 2016, chúng tôi thấy rằng những chiếc máy in được kết nối mạng đang là cầu nối để tin tặc phá vỡ bức tường lửa vững chắc mà các doanh nghiệp đã xây dựng trước đó.

Những chiếc máy in cũng có hệ điều hành làm bộ não điều khiển, ổ cứng(rom), bộ nhớ động(ram), kết nối internet, đảm nhận chức năng chia sẻ chung gian nhưng dường như chúng không hề được bảo vệ, vì vậy chúng đang là mục tiêu bị tấn công từ bên ngoài. Những chiếc máy in kết nối mạng có thể bị tấn công qua "hệ thống xuất nhập" và firmware. Tin tặc có thể đính kèm mã ẩn khi chúng ta in, đồng thời đánh cắp chúng thông qua mạng.

Tin tặc tấn công hệ thống máy in qua cổng mạng


Chúng ta nên coi tầm quan trọng của những chiếc máy in giống như những chiếc máy tính mà chúng ta đang sử dụng để có chính sách bảo vệ phù hợp. Chúng ta cần phải theo dõi chặt chẽ các tác vụ in ấn, cần phải cài đặt mật mã cho máy in, quyét lỗ hổng, cập nhật firmware định kỳ để đảm bảo tất cả được bảo mật hoàn toàn. Nếu như các doanh nghiệp đang có nhu cầu cần mua sắm, trang bị cho doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh của mình những chiếc máy in mới, thì chúng tôi khuyên các bạn nên mua những chiếc máy in có độ bảo mật cao. Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại máy in có độ bảo mật cao như: máy in Printronix, máy in Tally Genicom dùng để in cước hóa đơn tốc độ cao lên đến 2000 dòng/phút. Hay những chiếc máy in sổ, máy in bằng tốt nghhiệp Olivetti PR2 PlusWincor Nixdorf HPR 4920...Tất cả những dòng sản phẩm trên đều được công ty chúng tôi nhập khẩu và phân phối trực tiếp đến tay các doanh nghiệp.

Hiện nay, chúng tôi đang phân phối dòng máy được bảo mật rất mạnh mẽ, chất lượng bản in sắc nét, tốc độ in cực nhanh, dùng để in barcode, in hóa đơn...Đó là dòng máy in laser của CHLB Đức, Nipson MACAW P65.

Quý khách có nhu cầu mua hàng hay cần tư vấn về các giải pháp, các dự án sử dụng máy in cho doanh nghiệp, cho các đơn vị kinh doanh xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ THIẾT BỊ VĂN PHÒNG SIÊU VIỆT
Địa chỉ: Số 12 Phú Gia - Tây Hồ - Hà Nội
Điện thoại: 04.3995 3229 - Đi động: 0912 309 456

Tác giả bài viết: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Background
Sửa chữa máy in chuyên nghiệp

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 658

Tháng hiện tại: 13147

Tổng số truy cập: 1974874

Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item Brand Item

Địa chỉ

Một địa chỉ duy nhất tại Hà Nội: Số 19 Bùi Trang Chước - Phường Phú Thượng - Quận Tây Hồ - Hà Nội

Hotline: 09123 09456 - 098 446 9556